CÔN ĐẢO

CÔN ĐẢO

Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng. Sở hữu rừng nguyên sinh và biển được bảo tồn đa dạng sinh học, Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá, với các chương trình du lịch sinh thái hấp dẫn.

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và là đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo có tọa độ địa lý: từ 8°34’ đến 8°49 vĩ độ Bắc; từ 106°31’ đến 106°45’kinh độ Đông, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230km và cách cửa sông Hậu 83km. Côn Đảo gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, với diện tích 76 km2. Trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn, có diện tích 57 km2 là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của huyện.
Về mặt hành chính, Côn Đảo là huyện duy nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không có đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Dưới cấp huyện có 09 Khu dân cư, dân số trung bình huyện Côn Đảo năm 2022 khoảng hơn 12.000 người
Côn Đảo cách đường hàng hải quốc tế 60 km. Vị trí của Côn Đảo là một nút giao thông trên biển của vùng biển phía Nam của nước ta. Đây là ngã tư của đường biển quốc tế, điểm cắt của hai tuyến đường hàng hải từ phía Nam lên phía Bắc Á và tuyến hàng hải đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại.

Côn Đảo

Côn Đảo, một hòn đảo xinh đẹp tại Việt Nam, là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với sự trù phú của đại dương bao la, những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động thực vật phong phú. Không chỉ vậy, Côn Đảo còn là “bảo tàng” khổng lồ, nơi mà mỗi tấc đất đều lưu giữ những chứng tích anh hùng của lịch sử Việt Nam.

Nếu như tạp chí du lịch Lonely Planet bình chọn Côn Đảo nằm trong “top 10 hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh”, thì tạp chí du lịch Travel and Leisure cũng gọi đây là “một trong những hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh”. Nhờ vẻ đẹp quyến rũ và sự bí ẩn vốn có, Côn Đảo đã thực sự trở thành một điểm đến đầy sức hút không chỉ với du khách trong nước mà cả du khách quốc tế.

3 thoughts on “CÔN ĐẢO”

  1. This is the best tour on the east coast! It was amazing how many places we visited and what great memories we made!

  2. This was not our first time going to here. It is a great place to shop not too far from New York. We took the bus from Port Authority and traveled through the countryside to get there.

  3. We always stay at here when in town. The location is great, staff is wonderful and we love the overall feel. Beautiful view from the here.

Comments are closed.