TÀU CAO TỐC THĂNG LONG – CÔN ĐẢO

TÀU CAO TỐC THĂNG LONG – CÔN ĐẢO

Tàu cao tốc Thăng Long là tàu cao tốc 1 thân có chiều dài lên đến 77,46 m, gồm 4 tầng, 2 tầng khoang Eco, 1 tầng khoang VIP, có bố trí một không gian tầng trên cùng dành riêng cho “Café Roof Top”.

Tàu có tổng sức chở đến 1.017 khách, sử dụng 3 động cơ Rolls – Royce MTU – động cơ hàng hải hàng đầu thế giới có tổng công suất đạt 11.580 sức ngựa, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm đóng tàu nhập khẩu từ Italy, giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/h.

Tàu Cao tốc Thăng Long tại Cảng Cầu Đá – TP Vũng Tàu

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long sở hữu ưu thế an toàn vượt trội so với các thế hệ tàu cao tốc hiện đại đã từng ra mắt tại Việt Nam. Với chiều dài lên đến 77,46 mét, tuyến hình được thiết kế đặc biệt làm tăng khả năng rẽ sóng, tăng tính ổn định cho tàu. Kích thước con tàu lớn sẽ giảm tối đa ảnh hưởng lắc dọc mà những con tàu nhỏ hơn không thể có được.

So với các tàu chở khách hiện đang hoạt động trên các vùng biển nước ta, điểm nổi bật của siêu tàu khách Thăng Long là có kích thước lớn, thiết kế 4 tầng (2 tầng khoang Eco, 1 tầng khoang Vip, tầng trên cùng dành cho du khách uống cafe rooftop và ngắm phong cảnh); tuyến hình của tàu được thiết kế đặc biệt làm tăng khả năng rẽ sóng và sự ổn định, giảm tối đa ảnh hưởng lắc dọc mà những con tàu nhỏ hơn thường gặp phải. Tàu được thiết kế chân vịt mũi giúp dễ dàng quay trở, tránh va đập khi cập bến; tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nội thất của tàu gồm ghế ngồi, điều hòa, hệ thống âm thanh… đều được nhập ngoại.

Tàu Thăng Long đã được thiết kế để phục vụ riêng tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo là tuyến có hành trình ra đảo khắc nghiệt và xa nhất từ đất liền đến với các đảo du lịch của Việt Nam.

Tàu Cao tốc Thăng Long tại Cảng Bến Đầm – Côn Đảo

One thought on “TÀU CAO TỐC THĂNG LONG – CÔN ĐẢO”

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Comments are closed.